ปี 62 โอกาสทองธุรกิจเครื่องสำอางและสกินแคร์

จากการประเมินผลของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พบว่า ปี 2562 ธุรกิจเครื่องสำอางและสกินแคร์ เป็นธุรกิจรุ่งมาแรงเป็นอันดับ 3 นอกจากนั้น ยังคาดการณ์ว่าตลาดเครื่องสำอางของไทยปี 2562-2566 จะเติบโตราว 7.14% จากอัตราการเติบโตปี 2560 ที่ 7.8% มีมูลค่ารวมสูงถึง 1.68 แสนล้านบาท แบ่งเป็นกลุ่มสกินแคร์สูงสุด มีสัดส่วน 47% ของทั้งหมด รองลงมาคือผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม 18% เครื่องสำอาง 14% ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดร่างกาย 16% และน้ำหอม 5%

ขณะที่แนวโน้มในปี 2562-2566 คาดว่าพฤติกรรมผู้บริโภคและตลาดความงามจะเริ่มเปลี่ยนไปจากการให้ความสนใจเรื่องการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมมากขึ้น โดยเทรนด์ที่มาแรงได้แก่

  1. เครื่องสำอางออแกนิก ซึ่งไม่เพียงแค่ใช้พืชพรรณสมุนไพรเท่านั้น แต่รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ที่ต้องใส่ใจในการนำกลับมาใช้ใหม่ได้
  2. นวัตกรรมเพื่อความงาม ซึ่งผู้ประกอบการธุรกิจมุ่งเน้นการคิดค้นสูตร การวิจัย ไปถึงกระบวนการผลิต เช่น เครื่องจักรที่ทันสมัย การใช้วัตถุดิบที่แตกต่าง ระบบควบคุมคุณภาพ พร้อมตอบสนองต่อวิถีผู้บริโภคสมัยใหม่ และสร้างแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับในเวทีต่างประเทศ
  3. สมุนไพรไทย เนื่องจากสมุนไพรไทยได้การยอมรับจากทั่วโลก
  4. การนำ IoT มาเชื่อมโยงกับความงาม เช่น การสร้างแอป เพื่อให้ผู้ใช้ได้รู้ถึงปริมาณมาภาวะ ที่ส่งผละกระทบต่อผิว
  5. ตอบโจทย์ทุกสีผิว เนื่องจากแบรนด์ใหญ่ๆหันมาให้ความสำคัญในเรื่องความหลากหลายทางพันธุกรรมมากขึ้น ทำให้เกิดการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์มาเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคเฉพาะกลุ่ม
  6. ปกป้องผิวจากมลพิษ เพราะฝุ่นควัญในเมืองใหญ่เป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธได้ ดังนั้น การผลิตเครื่องสำอางเพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะ จึงเป็นอีกการพัฒนาที่ตอบจทย์ผู้บริโภคได้ไม่น้อย
  7. กลิ่นหอมชวนฝัน จะเห็นได้ว่าหลายแบรนด์ได้นำกลิ่นต่างๆ มาสร้างแรงบันดาลใจในเพื่อต่อยอดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเพื่อเป็นการเข้าถึงความรู้สึกและมอบประโยชน์เพิ่มเติมให้กับลูกค้า เช่น การให้ความรู้สึกสดชื่น ไปจนถึงการให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

ผู้ประกอบการที่สนใจร่วมออกบูธ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 08-6344-5358 , 09-4915-4624

สำหรับใครที่ต้องการต่อยอดโอกาสธุรกิจเครื่องสำอางและสกินแคร์ หรือมองหาแรงบันดาลใจเพื่อการสร้างสรรค์ อย่าลืมแวะไปที่งาน Smart SME EXPO 2019 ในแนวคิด #ที่เดียวจบพบทางรวย 4-7 กรกฎาคม 2562 ณ ฮอลล์ 7-8 ณ อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี

ผู้เข้าชมจะได้พบกับการรวบรวมแนวคิด พันธมิตรธุรกิจไว้ในโซนเดียวอย่างครบครัน นอกจากนั้นยังอัดแน่นด้วย โซนอาหารและเรื่องดื่ม โซนนวัตกรรม โซนแฟรนไชส์ โซนสถาบันการเงิน และโซนสนับสุนนการทำธุรกิจ SMEs

ลงทะเบียนเข้างานฟรีได้ที่ https://register.smartsmeexpo.com/

 

Cr: https://www.smartsme.co.th/content/218721#!